bg2
bg3
bg4
bg1
Search :
Chủ nhật, Ngày 16, Tháng 06, Năm 2019
Sản phẩm theo hãng
Ứng dụng
Dịch vụ kỹ thuật
Hỗ trợ trực tuyến
Thống kê truy cập
Cảm xúc nghỉ hè 2016
Cảm xúc nghỉ hè 2016
Tiếp nối truyền thống đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, chương trình kỳ nghỉ lần này từ ban lãnh đạo công ty thật sự có ý nghĩa, đem đến cho mỗi thành viên cảm xúc về cuộc chiến, để mỗi hành động trong đời sống thường ngày ý nghĩa hơn, sống biết ơn hơn, và sống tích cực hơn. Thể hiện tình yêu quê hương đất nước và biển đảo. Kỹ sư Kinh doanh Nguyễn Anh Đào đã có bài viết vô cùng xúc động về kỳ nghỉ hè 2016.

“Hỡi Miền Bắc đó, nặng đôi vai 

Gánh cả non sông, vượt dặm dài
Xẻ dọc Trường Sơn, đi cứu nước
Mà lòng phơi phới dậy tương lai!”

   Không khí hào hùng một thời trong bài thơ “Theo chân Bác” của Tố Hữu trong trang sách ngày xưa như sống dậy. Theo cùng năm tháng, lịch sử đã trôi qua, không còn là sự tưởng tượng trong lớp học khi thầy giáo trên bục giảng đọc lên từ mỗi câu thơ ấy nữa. Mà thay vào đó, theo bước chân đoàn, tôi đã đứng giữa hàng ngàn bia mộ, nơi yên nghỉ của các anh , trong không khí im lìm vắng vẻ, khói hương nghi ngút. Cảnh vật cây cối núi rừng nơi đây dường như cũng đang cuối đầu cùng chúng tôi, tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn ấy. Các anh – hơn mười ngàn chiến sĩ đã anh dũng hi sinh vì cuộc chiến tranh thống nhất nước nhà. Có anh mười chín đôi mươi, có anh cũng lớn tuổi rồi, và cũng có anh tuổi đời còn quá trẻ để đánh đổi tuổi thơ bằng khẩu súng trên vai theo tiếng gọi tình yêu quê hương đất nước. Các anh từ mọi miền của Tổ quốc, đã cống hiến cho Tổ quốc quyết sinh, giờ các anh cùng yên nghỉ nơi này, được nhà nước, ban quản trang chăm lo phụng sự. Âu cũng là niềm tự hào anh dũng hi sinh, và cũng là niềm tự hào của gia đình, quê hương, Tổ quốc.

 

   Tiếp nối truyền thống đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, chương trình kỳ nghỉ lần này từ ban lãnh đạo công ty thật sự có ý nghĩa, đem đến cho mỗi thành viên cảm xúc về cuộc chiến, để mỗi hành động trong đời sống thường ngày ý nghĩa hơn, sống biết ơn hơn, và sống tích cực hơn. Thể hiện tình yêu quê hương đất nước và biển đảo.

 

Mặc dù chuyến đi đầy ắp tiếng cười từ giờ khởi hành đến khi kết thúc song thi thoảng trong lòng vẫn còn nặng trĩu, đâu đó vẫn còn đau đáu về cuộc sống của một vùng quê, mà cũng như các vùng quê khác. Là giọt mồ hôi của cô chèo thuyền bên dòng sông Son chỉ được đón đưa du khách tham quan mỗi tuần một chuyến. Là cảnh các cháu nhỏ người dân tộc Vân Kiều nhỏ bé quanh quẩn lầm than ở khu vực Nghĩa Trang liệt sĩ Trường Sơn. Là cảnh các con thuyền phải đậu bến suốt ngày đêm bên cửa Sông Nhật Lệ vì ra khơi cá về cũng không bán được. Là chuyện về hương hồn của hơn chín ngàn liệt sĩ hi sinh trong trận chiến 81 ngày đêm lịch sử ở thành cổ Quảng Trị bên dòng sông Thạch Hãn, giờ đây chung một tượng đài, mà hài cốt các anh còn hòa lẫn trong cây cỏ. Là biểu tượng mẹ Suốt kiên cường, anh dũng tiếp sức, truyền tin cho bộ đội hai bên bờ Đồng Hới trong những năm tháng chiến tranh ác liệt.

   Chuyến tham quan lần này cũng mang đến cho các thành viên những trải nghiệm về địa danh Quảng Bình thân thương.

“ Quảng Bình quê ta ơi, Giữ lấy đất trời của quê hương ta. Giữ lấy những gì mà ta yêu qúy… 

 

Như lời bài hát của nhạc sỹ Hoàng Vân, buổi sáng ấm lòng với món khoai đặc sản ở nhà hàng Mường Thanh, món ăn đã nuôi bộ đội trong lúc trường kỳ kháng chiến, dường như tiếp đủ năng lượng cho mỗi ngày dài hành trình đi núi và leo dốc. Cảm giác bí ẩn của động Thiên Đường bên ánh đèn lung linh huyền ảo như mời gọi sự hiếu kỳ, các chùm thạch nhũ rũ rượi như đang khát khao được chạm vào măng đá bấy lâu. Thật tò mò, như lời giới thiệu của chị hướng dẫn viên bản địa: càng vào sâu thì càng thú vị…Và rồi, có được cảm giác mát lạnh khi cuối đầu vớt từng ngụm nước thiên nhiên ở cửa động Phong Nha thoa lên khuôn mặt trong buổi chiều nắng nóng, làn da như tê tái khi cơn gió thoáng qua… Và rồi, từng dãy núi đá vôi trùng điệp, dựng thẳng đứng sừng sững uốn quanh những nẻo đường như muốn nuốt chửng chiếc xe đang chạy lòng vòng trải nghiệm. Quả thật, thiên nhiên Quảng Bình nơi đây hùng vỹ. Phong thủy lại yên bình, xứng đáng là nơi yên nghỉ của cố đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh hùng dân tộc, bên Vũng Chùa- Đảo Yến.

 

 Người viết bài: Kỹ sư kinh doanh Nguyễn Anh Đào

 

 

Các bài viết khác